Darbar sahib Hukamnama 11/03 2021 Amritsar sahib Golden temple

Share:

 

Hukamnama sahib sri Darbar sahib Amritsar, Goldentemple, morning Hukamnama, mukhwaak, 11-03-2021 ang No. 690



Arth in English

When the Dear Lord grants His Grace, one meditates on the Naam, the Name of the Lord.

Meeting the True Guru, through loving faith and devotion, one intuitively sings the Glorious Praises of the Lord.

Singing His Glorious Praises continually, night and day, one blossoms forth, when it is pleasing to the True Lord.

Egotism, self-conceit and Maya are forsaken, and he is intuitively absorbed into the Naam.

The Creator Himself acts; when He gives, then we receive.

When the Dear Lord grants His Grace, we meditate on the Naam. ||1||

Deep within, I feel true love for the Perfect True Guru.

I serve Him day and night; I never forget Him.

I never forget Him; I remember Him night and day. When I chant the Naam, then I live.

With my ears, I hear about Him, and my mind is satisfied. As Gurmukh, I drink in the Ambrosial Nectar.

If He bestows His Glance of Grace, then I shall meet the True Guru; my discriminating intellect would contemplate Him, night and day.

Deep within, I feel true love for the Perfect True Guru. ||2||

By great good fortune, one joins the Sat Sangat, the True Congregation; then, one comes to savor the subtle essence of the Lord.

Night and day, he remains lovingly focused on the Lord; he merges in celestial peace.

Merging in celestial peace, he becomes pleasing to the Lord's Mind; he remains forever unattached and untouched.

He receives honor in this world and the next, lovingly focused on the Lord's Name.

He is liberated from both pleasure and pain; he is pleased by whatever God does.

By great good fortune, one joins the Sat Sangat, the True Congregation, and then, one comes to savor the subtle essence of the Lord. ||3||

Arth in Hindi

हरि जी श्री कृपां च नामा शिवा जी
 जब प्रिय भगवान अपने अनुग्रह को प्राप्त करते हैं, तो एक भगवान का नाम, नाम का ध्यान करता है।

 सुग्रीव मलय सोई सुजी गुग जीत जी
 सच्चे गुरु से मिलना, प्यार और विश्वास और भक्ति के माध्यम से, एक सहज रूप से प्रभु की महिमा का गुणगान करते हैं।

 ਦ जीई विग्गेस साईं अन्नुनी जाप सपना साक्षी
 उनकी महिमा का गुणगान लगातार, रात और दिन, एक बार तब होता है, जब वह सच्चे प्रभु को प्रसन्न करता है।

 एकरामा अम्बे अजय माई साईं नमामि स्वामी द
 अहंकार, आत्म-दंभ और माया त्याग दिया जाता है, और वह सहज रूप से नाम में लीन हो जाता है।

 ਆ ਆ ਆਤ ਤਤ ਤਤ ਤਤ ਤਤ ਤਤ ਤ
 सृष्टिकर्ता स्वयं कार्य करता है;  जब वह देता है, तब हम प्राप्त करते हैं।

 हरि जी कृपाप्रदा कार ना नाम ਆਈਐ जी ਆਈਐ ਉ ਜ
 जब प्रिय भगवान अपने अनुग्रह को प्राप्त करते हैं, तो हम नाम का ध्यान करते हैं।  || 1 ||

 ऐरी साई नाथ प्यारे सुग्रीव जी
 गहरे में, मुझे सही सच्चे गुरु के लिए सच्चा प्यार महसूस होता है।

 ਦ दिसुदेव साविनि ऋषि माई काे नव विसारि जी
 मैं दिन-रात उसकी सेवा करता हूं;  मैं उसे कभी नहीं भूलता।

 कोए एन विसारिनी अन्नमुनि कमठोरी जय ना नाम लता जी जीवदा
 मैं उसे कभी नहीं भूलता;  मैं उसे रात और दिन याद करता हूं।  जब मैं नाम का जाप करता हूं, तब मैं जीवित रहता हूं।

 सरवती सई आई मणिपुर श्रीपति गुरमीत अम्म्रीव पीवा
 अपने कानों से, मैं उसके बारे में सुनता हूं, और मेरा मन संतुष्ट है।  गुरुमुख के रूप में, मैं अमृत अमृत में पीता हूं।

 नूरि कार ए सिंघरुले मेले अनिनिअन बिबेक बही बिरयाने
 यदि वह अनुग्रह के अपने दृष्टिकोण को सर्वश्रेष्ठ करता है, तो मैं सच्चे गुरु से मिलूंगा;  मेरी विवेकशील बुद्धि उसका चिंतन करेगी, रात और दिन।

 ऐरी साया नाथ प्यारे सुग्रीव द ਚ
 गहरे में, मुझे सही सच्चे गुरु के लिए सच्चा प्यार महसूस होता है।  || 2 ||

 सुशीगुली मिलन वाडगावी धा हरि ऋवष जी
 बड़े सौभाग्य से, सत संगत, सच्चा संगम में शामिल होता है;  फिर, एक प्रभु के सूक्ष्म सार का स्वाद लेने के लिए आता है।

 अन्नुनीत राया लव लाई सजी समाधि जीव द
 रात और दिन, वह प्यार से प्रभु पर केंद्रित रहता है;  वह आकाशीय शांति में विलीन हो जाता है।

 सुजी सोमवती धा देवी मन्दिर शव अहीर बेरागी द
 आकाशीय शांति में विलीन होकर, वह प्रभु के मन को प्रसन्न करता है;  वह हमेशा के लिए अनासक्त और अछूता रहता है।

 आलसी पलीता सोहा गुड़ ऐरी राम नाम लिमि लगानी
 वह इस दुनिया में सम्मान प्राप्त करता है और अगले, प्यार से प्रभु के नाम पर ध्यान केंद्रित करता है।

 वह सुख और दर्द दोनों से मुक्त हो जाता है;  वह जो कुछ भी भगवान करता है उससे प्रसन्न होता है।

 ससुगुली मिलन वाडगावी धा हरि ऋवष जैन। ਤ
 बड़े सौभाग्य से, व्यक्ति सतसंग, सच्चा संस्कार में शामिल होता है, और फिर, व्यक्ति प्रभु के सूक्ष्म तत्व को प्राप्त करने के लिए आता है।  || 3 ||

Hukamnama sahib in English

Dhhanaasaree Shhanth Mehalaa 4 Ghar 1

Ik Oankaar Sathigur Prasaadh ||

Har Jeeo Kirapaa Karae Thaa Naam Dhhiaaeeai Jeeo ||

Sathigur Milai Subhaae Sehaj Gun Gaaeeai Jeeo ||

Gun Gaae Vigasai Sadhaa Anadhin Jaa Aap Saachae Bhaaveae ||

Ahankaar Houmai Thajai Maaeiaa Sehaj Naam Samaaveae ||

Aap Karathaa Karae Soee Aap Dhaee Th Paaeeai ||

Har Jeeo Kirapaa Karae Thaa Naam Dhhiaaeeai Jeeo ||1||

Andhar Saachaa Naehu Poorae Sathigurai Jeeo ||

Ho This Saevee Dhin Raath Mai Kadhae N Veesarai Jeeo ||

Kadhae N Visaaree Anadhin Samhaaree Jaa Naam Lee Thaa Jeevaa ||

Sravanee Sunee Th Eihu Man Thripathai Guramukh Anmrith Peevaa ||

Nadhar Karae Thaa Sathigur Maelae Anadhin Bibaek Budhh Bicharai ||

Andhar Saachaa Naehu Poorae Sathigurai ||2||

Sathasangath Milai Vaddabhaag Thaa Har Ras Aaveae Jeeo ||

Anadhin Rehai Liv Laae Th Sehaj Samaaveae Jeeo ||

Sehaj Samaavai Thaa Har Man Bhaavai Sadhaa Atheeth Bairaagee ||

Halath Palath Sobhaa Jag Anthar Raam Naam Liv Laagee ||

Harakh Sog Dhuhaa Thae Mukathaa Jo Prabh Karae S Bhaaveae ||

Sathasangath Milai Vaddabhaag Thaa Har Ras Aaveae Jeeo ||3||

Dhoojai Bhaae Dhukh Hoe Manamukh Jam Johiaa Jeeo ||

Haae Haae Karae Dhin Raath Maaeiaa Dhukh Mohiaa Jeeo ||

Maaeiaa Dhukh Mohiaa Houmai Rohiaa Maeree Maeree Karath Vihaaveae ||

Jo Prabh Dhaee This Chaethai Naahee Anth Gaeiaa Pashhuthaaveae ||

Bin Naavai Ko Saathh N Chaalai Puthr Kalathr Maaeiaa Dhhohiaa ||

Dhoojai Bhaae Dhukh Hoe Manamukh Jam Johiaa Jeeo ||4||

Kar Kirapaa Laehu Milaae Mehal Har Paaeiaa Jeeo ||

Sadhaa Rehai Kar Jorr Prabh Man Bhaaeiaa Jeeo ||

Prabh Man Bhaavai Thaa Hukam Samaavai Hukam Mann Sukh Paaeiaa ||

Anadhin Japath Rehai Dhin Raathee Sehajae Naam Dhhiaaeiaa ||

Naamo Naam Milee Vaddiaaee Naanak Naam Man Bhaaveae ||

Kar Kirapaa Laehu Milaae Mehal Har Paaveae Jeeo ||5||1||

Hukamnama sahin in Hindi

धनासरी छंत महला ४ घरु १

ੴ सतिगुर प्रसादि ॥

हरि जीउ क्रिपा करे ता नामु धिआईऐ जीउ ॥

सतिगुरु मिलै सुभाइ सहजि गुण गाईऐ जीउ ॥

गुण गाइ विगसै सदा अनदिनु जा आपि साचे भावए ॥

अहंकारु हउमै तजै माइआ सहजि नामि समावए ॥

आपि करता करे सोई आपि देइ त पाईऐ ॥

हरि जीउ क्रिपा करे ता नामु धिआईऐ जीउ ॥१॥

अंदरि साचा नेहु पूरे सतिगुरै जीउ ॥

हउ तिसु सेवी दिनु राति मै कदे न वीसरै जीउ ॥

कदे न विसारी अनदिनु सम्हारी जा नामु लई ता जीवा ॥

स्रवणी सुणी त इहु मनु त्रिपतै गुरमुखि अम्रितु पीवा ॥

नदरि करे ता सतिगुरु मेले अनदिनु बिबेक बुधि बिचरै ॥

अंदरि साचा नेहु पूरे सतिगुरै ॥२॥

सतसंगति मिलै वडभागि ता हरि रसु आवए जीउ ॥

अनदिनु रहै लिव लाइ त सहजि समावए जीउ ॥

सहजि समावै ता हरि मनि भावै सदा अतीतु बैरागी ॥

हलति पलति सोभा जग अंतरि राम नामि लिव लागी ॥

हरख सोग दुहा ते मुकता जो प्रभु करे सु भावए ॥

सतसंगति मिलै वडभागि ता हरि रसु आवए जीउ ॥३॥

दूजै भाइ दुखु होइ मनमुख जमि जोहिआ जीउ ॥

हाइ हाइ करे दिनु राति माइआ दुखि मोहिआ जीउ ॥

माइआ दुखि मोहिआ हउमै रोहिआ मेरी मेरी करत विहावए ॥

जो प्रभु देइ तिसु चेतै नाही अंति गइआ पछुतावए ॥

बिनु नावै को साथि न चालै पुत्र कलत्र माइआ धोहिआ ॥

दूजै भाइ दुखु होइ मनमुखि जमि जोहिआ जीउ ॥४॥

करि किरपा लेहु मिलाइ महलु हरि पाइआ जीउ ॥

सदा रहै कर जोड़ि प्रभु मनि भाइआ जीउ ॥

प्रभु मनि भावै ता हुकमि समावै हुकमु मंनि सुखु पाइआ ॥

अनदिनु जपत रहै दिनु राती सहजे नामु धिआइआ ॥

नामो नामु मिली वडिआई नानक नामु मनि भावए ॥

करि किरपा लेहु मिलाइ महलु हरि पावए जीउ ॥५॥१॥

No comments