Hukamnama sahib 13/02/2020, from sri Darbar sahib Amritsar

Share:

Hukamnama sahib sri Darbar sahib Amritsar, Harmandir sahib Goldentemple, morning Mukhwaak, 13 february 2020, ang No. 686



Arth in English

That union with the Lord is acceptable, which is united in intuitive poise.

Thereafter, one does not die, and does not come and go in reincarnation.

The Lord's slave is in the Lord, and the Lord is in His slave.

Wherever I look, I see none other than the Lord. ||1||

The Gurmukhs worship the Lord, and find His celestial home.

Without meeting the Guru, they die, and come and go in reincarnation. ||1||Pause||

So make Him your Guru, who implants the Truth within you,

Who leads you to speak the Unspoken Speech, and who merges you in the Word of the Shabad.

God's people have no other work to do;

They love the True Lord and Master, and they love the Truth. ||2||

The mind is in the body, and the True Lord is in the mind.

Merging into the True Lord, one is absorbed into Truth.

God's servant bows at His feet.

Meeting the True Guru, one meets with the Lord. ||3||

He Himself watches over us, and He Himself makes us see.

He is not pleased by stubborn-mindedness, nor by various religious robes.

He fashioned the body-vessels, and infused the Ambrosial Nectar into them;

God's Mind is pleased only by loving devotional worship. ||4||

Reading and studying, one becomes confused, and suffers punishment

By great cleverness, one is consigned to coming and going in reincarnation.

One who chants the Naam, the Name of the Lord, and eats the food of the Fear of God

Becomes Gurmukh, the Lord's servant, and remains absorbed in the Lord. ||5||

Arth in Hindi

प्रभु के साथ वह मिलन स्वीकार्य है, जो सहज कविताओं में एकजुट है।

 तत्पश्चात, कोई मरता नहीं है, और पुनर्जन्म में नहीं आता और जाता है।

 प्रभु का दास प्रभु में है, और प्रभु उनके दास में है।

 जहां भी मैं देखता हूं, मुझे प्रभु के अलावा कोई नहीं दिखता है।  || 1 ||

 गुरमुख लोग भगवान की पूजा करते हैं, और उनका स्वर्गीय घर पाते हैं।

 गुरु से मिले बिना, वे मर जाते हैं, और पुनर्जन्म में आते हैं और चले जाते हैं।  || 1 || रोकें ||

 इसलिए उसे अपना गुरु बनाओ, जो तुम्हारे भीतर सत्य का आरोपण करता है,

 आपको अनस्पोक भाषण बोलने के लिए कौन ले जाता है, और कौन शब्द शबद में आपको मिला देता है।

 परमेश्वर के लोगों के पास और कोई काम नहीं है;

 वे सच्चे प्रभु और स्वामी से प्रेम करते हैं, और वे सत्य से प्रेम करते हैं।  || 2 ||

 मन शरीर में है, और सच्चे भगवान मन में है।

 सच्चे भगवान में विलय, एक सत्य में अवशोषित होता है।

 भगवान का सेवक उनके चरणों में झुकता है।

 सच्चे गुरु से मिलना, प्रभु से मिलना होता है।  || 3 ||

 वह खुद को हमारे ऊपर देखता है, और वह खुद हमें देखता है।

 वह जिद्दी-मन से प्रसन्न नहीं है, न ही विभिन्न धार्मिक लूटों से।

 उन्होंने शरीर-वाहिकाओं का फैशन किया, और उनमें अमृत अमृत का संचार किया;

 भगवान की मनोकामना भक्ति से ही प्रसन्न होती है।  || 4 ||

 पढ़ना और अध्ययन करना, एक भ्रमित हो जाता है, और सजा भुगतता है

 बड़ी चतुराई से, एक को पुनर्जन्म में आने और जाने के लिए तैयार किया जाता है।

 जो नाम, भगवान के नाम का जाप करता है, और भगवान के डर का खाना खाता है

 गुरुमुख, प्रभु सेवक बन जाता है, और प्रभु में लीन रहता है।  || 5 ||

Hukamnama sahib in English

Dhhanaasaree Mehalaa 1 ||

Sehaj Milai Miliaa Paravaan ||

Naa This Maran N Aavan Jaan ||

Thaakur Mehi Dhaas Dhaas Mehi Soe ||

Jeh Dhaekhaa Theh Avar N Koe ||1||

Guramukh Bhagath Sehaj Ghar Paaeeai ||

Bin Gur Bhaettae Mar Aaeeai Jaaeeai ||1|| Rehaao ||

So Gur Karo J Saach Dhrirraavai ||

Akathh Kathhaavai Sabadh Milaavai ||

Har Kae Log Avar Nehee Kaaraa ||

Saacho Thaakur Saach Piaaraa ||2||

Than Mehi Manooaa Man Mehi Saachaa ||

So Saachaa Mil Saachae Raachaa ||

Saevak Prabh Kai Laagai Paae ||

Sathigur Pooraa Milai Milaae ||3||

Aap Dhikhaavai Aapae Dhaekhai ||

Hath N Patheejai Naa Bahu Bhaekhai ||

Gharr Bhaaddae Jin Anmrith Paaeiaa ||

Praem Bhagath Prabh Man Patheeaaeiaa ||4||

Parr Parr Bhoolehi Chottaa Khaahi ||

Bahuth Siaanap Aavehi Jaahi ||

Naam Japai Bho Bhojan Khaae ||

Guramukh Saevak Rehae Samaae ||5||

Pooj Silaa Theerathh Ban Vaasaa ||

Bharamath Ddolath Bheae Oudhaasaa ||

Man Mailai Soochaa Kio Hoe ||

Saach Milai Paavai Path Soe ||6||

Aachaaraa Veechaar Sareer ||

Aadh Jugaadh Sehaj Man Dhheer ||

Pal Pankaj Mehi Kott Oudhhaarae ||

Kar Kirapaa Gur Mael Piaarae ||7||

Kis Aagai Prabh Thudhh Saalaahee ||

Thudhh Bin Dhoojaa Mai Ko Naahee ||

Jio Thudhh Bhaavai Thio Raakh Rajaae ||

Naanak Sehaj Bhaae Gun Gaae ||8||2||

Hukamnama sahib in Hindi

धनासरी महला १ ॥

सहजि मिलै मिलिआ परवाणु ॥

ना तिसु मरणु न आवणु जाणु ॥

ठाकुर महि दासु दास महि सोइ ॥

जह देखा तह अवरु न कोइ ॥१॥

गुरमुखि भगति सहज घरु पाईऐ ॥

बिनु गुर भेटे मरि आईऐ जाईऐ ॥१॥ रहाउ ॥

सो गुरु करउ जि साचु द्रिड़ावै ॥

अकथु कथावै सबदि मिलावै ॥

हरि के लोग अवर नही कारा ॥

साचउ ठाकुरु साचु पिआरा ॥२॥

तन महि मनूआ मन महि साचा ॥

सो साचा मिलि साचे राचा ॥

सेवकु प्रभ कै लागै पाइ ॥

सतिगुरु पूरा मिलै मिलाइ ॥३॥

आपि दिखावै आपे देखै ॥

हठि न पतीजै ना बहु भेखै ॥

घड़ि भाडे जिनि अम्रितु पाइआ ॥

प्रेम भगति प्रभि मनु पतीआइआ ॥४॥

पड़ि पड़ि भूलहि चोटा खाहि ॥

बहुतु सिआणप आवहि जाहि ॥

नामु जपै भउ भोजनु खाइ ॥

गुरमुखि सेवक रहे समाइ ॥५॥

पूजि सिला तीरथ बन वासा ॥

भरमत डोलत भए उदासा ॥

मनि मैलै सूचा किउ होइ ॥

साचि मिलै पावै पति सोइ ॥६॥

आचारा वीचारु सरीरि ॥

आदि जुगादि सहजि मनु धीरि ॥

पल पंकज महि कोटि उधारे ॥

करि किरपा गुरु मेलि पिआरे ॥७॥

किसु आगै प्रभ तुधु सालाही ॥

तुधु बिनु दूजा मै को नाही ॥

जिउ तुधु भावै तिउ राखु रजाइ ॥

नानक सहजि भाइ गुण गाइ ॥८॥२॥

No comments